Chi bộ Đảng

Sự phấn đấu và trưởng thành của nhà trường qua từng thời kì gắn liền với sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, đó chính là nhân tố quyết định hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.

Từ buổi đầu thành lập nhà trường không có chi bộ, Sau đó thời kì những năm 1961 - 1965 Chi bộ chỉ có 1 - 2 Đảng viên, không đủ số Đảng viên để thành lập Chi bộ, song tổ chức Đảng vẫn đủ sức lãnh đạo nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị là vận động học sinh đi học và thi đua dạy tốt học tốt.

Từ năm 1965 đến 1975: Chi bộ nhà trường được thành lập riêng và quan tâm phát triển số lượng Đảng viên. Tuy điều kiện lúc này vô cùng khó khăn do điều kiện chiến tranh đang rất ác liệt, trong bom rơi lửa đạn thầy trò nhà trường vẫn đội mũ rơm đến trường, động viên nhau vượt khó để dạy tốt, học tốt, các Đảng viên trong Chi bộ đã phát huy phẩm chất kiên cường, gương mẫu của người cộng sản tạo nên sức mạnh của Chi bộ để lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường

Thời kì tách trường Phổ thông cơ sở, trường Tiểu học Minh Thọ được tái lập với số Đảng viên 7 - 10 đồng chí, hàng năm với chỉ tiêu phát triển đảng viên kết nạp 1 - 2 đồng chí/ năm, dù phấn đấu số lượng nhưng chi bộ vẫn đặt chất lượng hàng đầu, chính vì vậy các đ/c Đảng viên là những tấm gương sáng trong phấn đấu rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức và thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đến nay Chi bộ nhà trường đã có tổng số đảng viên là 30/33 đ/c tổng số CBGV. Số lượng Đảng viên đông thể hiện sự phấn đấu vươn lên của từng cá nhân, đồng thời làm tăng sức chiến đấu cho Chi bộ nhà trường. Liên tục Chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và là một trong những chi bộ được Đảng ủy đánh giá là chi bộ vững mạnh toàn diện.

Phóng sự: Giáo dục huyện Nông Cống

Hôm nay: